Chữa khỏi căn bệnh tiểu đường nhờ vào việc tập Yoga thường xuyên

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh có mức độ nguy hiểm khá cao, ảnh hưởng xấu tới cơ thể, cũng như là căn nguyên của những căn bệnh khác xâm hại cơ thể. Bạn sử dụng thuốc là một phần, nhưng để bạn có thể điều khiển được mức đường có trong máu thì những động tác Yoga có thể giúp ích rất nhiều. Không những thế mà Yoga còn giúp cho việc cải thiện sức khỏe rất tốt nên tránh nguy cơ mắc bệnh khác, cơ thể dẻo dai hơn.

Các nhà chuyên môn thực sự đánh giá cao về tác dụng của Yoga đối với căn bệnh tiểu đường này, nên nếu bạn học được những động tác này sẽ giúp ích rất nhiều. Chỉ với vài tư thế mỗi ngày, chiếm của bạn một khoảng thời gian vô cùng ít ỏi nhưng lại mang đến rất nhiều lợi ích cho bệnh tật, ngại gì mà bạn không thực hành ngay.

Tư thế Vajrasana

Động tác Vajrasana: một động tác rất dễ thực hiện và khá là đơn giản, với động tác này sẽ có tác dụng trong việc giúp cho bao tử của bạn hoạt động tốt hơn, giúp cho việc tạo ra chất insulin, nhằm ngăn chặn sự phát triển của lượng đường.

Cách làm: bạn chuẩn bị bằng tư thế ngồi bằng việc gấp hai chân lại và thẳng phần lưng, với tư thế ngồi để phần gót chân chạm vào mông, đồng thời để tay cả bạn lên phần đầu gối. Tiếp đến là bạn cần phải hít không khí vào thật sâu khi cảm nhận phần bụng của bạn dần to ra, rồi thở ra một cách nhẹ nhàng khi phần bụng nhỏ lại. Trong quá trình thở ra thì bạn kết hợp ưỡn phần người về hướng trước và đưa hai tay lên trên lồng vào nhau thành hình vuông. Khi hít vào lần hai thì bạn đã trở lại tư thế chuẩn bị. Bạn nên thực hiện động tác này lặp lại nhiều lần tầm mười cái cho người mới và nhiều hơn trong quá trình tập luyện sau này.

Tư thế ngồi thở Kapalbhati

Thở Kapalbhati: với việc luyện tập thở Kapalbhati này cũng giúp ích cho bao tử tốt.

Cách làm: chuẩn bị với tư thế ngồi chéo xếp bằng chân, thẳng lưng, hai tay để trên hai đầu gối. Tiếp đến là bạn thở ra thật mạnh bằng mũi và bụng gần như sát với xương sống. Sau đó là thở ra bằng miệng từ từ. Việc bạn cần làm với tư thế này là hít thở sao cho đúng là được, lặp lại nhiều lần để có hiệu quả hơn.

Động tác Sarvangasana: với động tác này sẽ giúp ích cho quá trình máu lưu thông tốt, không để cho đường bị tích tụ lại mà được tiêu thụ ra ngoài. Động tác này thì hơi khó một chút bạn cần chú ý thực hiện.

Cách làm: chuẩn bị với tư thế nằm ngửa người ra mặt đất, tiếp đến là bạn sẽ thở ra và đưa hai chân lên cao từ từ tầm sáu chục độ, khi chân được đưa lên thì bạn cũng sẽ hít vào. Tiếp tục đưa chân lên mức thẳng đứng cùng với hông thành chín mươi độ, để một xíu. Khi muốn trở về tư thế chuẩn bị thì bạn đưa chân xuống và để tay đặt dưới mạt đất, rồi tiếp đến là đưa phần xương sống chậm chậm hạ thấp xuống chạm đất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.