Chọn tập Yoga đúng với yêu cầu

Yoga đã trở thành một trong những phương pháp dùng trong y học, được chọn để giảm các cơn đau nhức, cải thiện bệnh thiếu ngủ. Không những được sử dụng trong y học mà Yoga còn được dùng trong việc làm đẹp, cải thiện tình trạng sức khỏe, giải tỏa áp lực của não bộ.

Với những bài tập Yoga khác nhau thì sẽ đáp ứng những yêu cầu khác nhau của từng người. Nếu bạn muốn cải thiện toàn bộ cơ thể thì bạn sẽ luyện tập nhiều hơn. Ước muốn của bạn như thế nào thì hãy nghiên cứu để lựa chọn bài tập Yoga hợp với nó. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ mà bạn dùng để tham khảo rất tốt đấy.

Nếu mục đích của bạn là muốn có được sự bình tâm và đồng thời cải thiện tình trạng đau lưng. Đáp ứng yêu cầu này của bạn thì những bài tập để chân lên trên tường là hoàn toàn hợp lý, với những động tác này thì lợi ích mang đến là thư giãn, giảm mệt mỏi. Bạn đang cảm thấy đau lưng và chân thì nên áp dụng sẽ giảm bớt rất nhiều. Với động tác này bạn sẽ chữa được cả bệnh thiếu như, đau nhức đầu, thần kinh dễ bị kích thích.

Động tác yoga đơn giản giúp cải thiện cơn đau lưng

Động tác này thì rất dễ thực hiện nên bạn hoàn toàn yên tâm là có thể thực hiện được tại nhà, bạn sẽ nằm trên thảm tập hai chân để lên tường, tay dang ngang ra hai bên, sau đó bạn sẽ dùng tay đưa dần lên nắm được lấy chân, rồi sau đó thả lỏng tòan thân.

Giả sử như bạn đang cần được tĩnh tâm, rèn luyện tâm trí và tạo nên được sự nhạy bén cho cơ thể, thì tốt nhất bạn nên lựa chọn động tác Sukhasana Yoga. Để thực hiện được động tác này thì cũng không có gì khó khăn cả, mà khi thực hiện thường xuyên bạn sẽ nhận được tác dụng tốt cho tim mạch, bệnh thiếu ngủ, giảm tình trạng căng thằng, quan trọng nhất là cho bạn nguồn năng lượng mới tới tâm thức. Để thực hiện thì bạn hãy ngồi trên sàn và xếp bằng lại, phần lưng để thẳng, ngón tay cái và ngón tay trỏ để chạm vào với nhau. Khi thực hiện được thì bạn hãy nhắm mắt và hít thở đều, thực hiện trong một khoảng thời gian tầm mấy chục lần để có hiệu quả tốt.

Còn nếu bạn muốn rèn luyện toàn bộ trên cơ thể thì hãy lựa chọn động tác nằm nghiêng, với động tác này thì bạn sẽ tác động lên tay – vai – chân. Để thực hiện thì bạn hãy chuẩn bị với tư thế nằm nghiêng trên thảm, tay trái thì đặt chống trên thảm, đồng thời để cho tay trái ở tư thế thẳng. Nhớ là phải hít thở sâu và đều. Tay phải thì thẳng lên trên cao, bạn sẽ để tư thế này trong khoảng một phút.

Ngoài ra còn một vài những bài tập khác có tác dụng để giảm lượng mỡ thừa, thanh lọc cơ thể, dành cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh con,… Nếu muốn tập Yoga theo mục đích thì bạn nên dành thời gian để nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.