Các loại hoa quả tốt hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân bằng yoga

Trong thời điểm mà hầu hết chúng ta đều đang học tập và làm việc tại nhà thì một trong những vấn đề nan giải nhất lúc này của các chị em là tình trạng “tăng cân không kiểm soát”. Vậy thì giải pháp tối ưu nhất lúc này chính cho các chị em chính là phương pháp giảm cân bằng yoga tại nhà. Và để hỗ trợ trong việc tập luyện thì ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại hoa quả tốt hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân bằng yoga.

Các loại hoa quả hỗ trợ quá trình giảm cân bằng yoga

Có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng loại trái cây nào cũng chứa ít calo và phù hợp cho quá trình giảm cân bằng yoga. Nhưng thực tế lại khác, chúng ta cũng vẫn cẩn trọng lựa trong việc chọn loại hoa quả thích hợp để đưa vào thực đơn.

Lựa chọn hoa quả phù hợp với chế độ giảm cân

Từ trước đến nay bơ được xem là loại hoa quả không thể thiếu được trong thực đơn của dân tập luyện và đặc biệt là người đang giảm cân. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong 100g bơ chỉ chứa 160 calo mà trong đó có chứa đầy đủ các khoáng chất như kali và magie và chất béo tốt.

Vì thế việc bổ sung thêm bơ vào thực đơn có thể giúp các cơ bắp trong cơ thể hoạt động tốt hơn trong quá trình tập luyện. Đồng thời còn hỗ trợ đẩy nhanh quá trình giảm cân bằng yoga.

Táo

Táo là một loại quả chỉ chứa khoảng 52 calo trong khối lượng 100g nhưng lại chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ. Vitamin C có trong táo sẽ giúp tăng cường năng lượng trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, ăn một quả táo trước khi tập yoga có thể giúp cơ thể giữ nước và không bị mất nước quá nhiều.

Táo là món ăn nhẹ phù hợp với phương pháp giảm cân bằng yoga

Bưởi

Bưởi luôn là loại trái cây mà các chị em lựa chọn trong thực đơn giảm cân của mình. Các chất như lycopene, folate, magnesium có trong bưởi có khả năng tự động đốt cháy chất béo tự nhiên trong cơ thể một cách an toàn.Vì thế, nếu kết hợp với bưởi thì quá trình giảm cân bằng yoga sẽ diễn ra nhanh hơn và đồng thời giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Chuối

Trong chuối có chứa nhiều kali và magie, vì thế, chuối rất thích hợp để trở thành món ăn nhẹ trước khi tập luyện. Đồng thời, chuối còn có tác dụng giúp giảm thiểu nguy cơ bị chuột rút cơ bắp trong quá trình tập luyện.

Cà chua

Khi nói về các loại quả giúp cải thiện cân nặng, vóc dáng thì chúng ta không thể nào bỏ qua được cà chua. Bạn có thể ăn sống cà chua hoặc ép ra để uống nước. Việc bổ sung các chất xơ, vitamin A và vitamin C có trong cà chua trước khi tập vừa có thể giúp bạn cấp thêm nước cho cơ thể, lại vừa giúp cho cơ thể thêm năng động.

Chọn thời điểm ăn thích hợp để có thể hỗ trợ quá trình giảm cân bằng yoga

Chỉ ăn thôi là chưa đủ, bạn phải biết được đâu là thời điểm thích hợp nhất để cơ thể có thể hấp thu được các dưỡng chất có trong hoa quả. Nếu như ăn trái cây vào những lúc không thích hợp có thể làm phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe.

Để thúc đẩy quá trình giảm cân bằng yoga bạn nên ăn hoa quả trước khi bắt đầu tập luyện từ 30 phút đến 1 tiếng. Đây là khoảng thời gian đủ để cơ thể bạn tiêu hóa lượng thức ăn vừa nạp vào, tránh xảy ra tình trạng đau bụng khi tập.

Đặc biệt, bạn không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn bữa chính hoặc ngay trước khi đi ngủ. Việc ăn hoa quả sai thời điểm sẽ làm tăng hàm lượng đường trong máu và insulin trong cơ thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Ăn hoa quả đúng thời điểm để có được hiệu quả tốt nhất

Việc tập luyện yoga hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý không chỉ giúp cải thiện được sức khỏe, sự dẻo dai của bản thân. Mà nó còn có thể duy trì hoặc đưa số cân của ta về mức mong đợi. Bài viết trên đã chỉ ra cho chị em loại hoa quả hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân bằng yoga.Chúc các bạn sẽ thành công trong việc giảm cân, cải thiện dáng bằng yoga.