Các bước để bạn trở thành huấn luyện viên Yoga

Nếu bạn muốn biết được một người nào đó có phải là huấn luyện viên Yoga hay không thì bạn sẽ nhìn vào những điều kiện nào, chắc chắn là phải có chứng chỉ bằng cấp giảng dạy chuyên môn được công nhân từ tổ chức có thẩm quyền. Bằng cấp quốc tế thì có Yoga Alliance của Mỹ, còn trong nước thì có sở lao động thương binh và xã hội hoặc liên đoàn Yoga Việt Nam.

Nếu như bỏ qua điều kiện này, chúng ta chưa nhức tới thì bạn còn phải có những yếu tố khác, một cách thức rèn luyện bản thân mình, một quá trình chuẩn bị cho bước tiến tương lai.

Với một người thầy thì họ sẽ cảm nhận được học trò của mình đã đạt đến mức đủ để trở thành người giáo viên hay chưa, cùng với đó là khả năng truyền tải kiến thức cho những thế hệ sau này. Đậy cũng là cách vẫn được duy trì. Nếu người dạy Yoga không có đủ lượng kiến thức thì không thể nào truyền được cho những học viên sau này.

Hiện nay bạn thấy rằng các phòng tập Yoga mọc lên ở khắp nơi, lượng giáo viên cũng cần phải có, vậy làm sao để cung cấp nguồn nhân lực cho những phòng tập này, nhiều khi không thể kiểm soát được vấn đề có bằng cấp hay không.

Nhưng ít nhất ra một người huấn luyện viên Yoga cùng cần phải đạt được mức tối thiểu, đó là tham gia một khóa học chuyên môn đủ để được cấp chứng chỉ hành nghề. Chọn một trong những trung tâm Yoga thực sự có uy tín để làm việc.

Bên cạnh đó chính bản thân cũng cần phải có nguồn động lực, mong muốn trở thành huấn luyện viên Yoga thì bạn mới có thể thực hiện được điều này. Bạn cần phải xác định chắc chắn rằng bạn thực sự mong muốn điều này. Có thể lúc đầu bạn chưa có ý định trở thành giáo viên, nhưng trước đó bạn mong muốn có được một thân hình cân đối, sức khỏe được cải thiện, thì những điều này sau khi bạn thực hiện được, thì bạn lại mong muốn đem điều tốt này đến cho người khác, từ lúc ấy bạn đã muốn trở thành huấn luyện viên Yoga rồi đấy.

Yếu tố thứ hai bạn cần chuẩn bị để trở thành huấn luyện viên Yoga là tài chính, một khóa học đào tạo như vậy cũng cần phải đóng học phí đúng không, nhưng bạn xem đó là sự lãng phí, vì sau này khi bạn đi giảng dạy thì bạn cũng sẽ kiếm được một số tiền đủ để nâng cao chất lượng cuộc sống cho bạn hơn. Đồng thời trong một khóa học còn có những suất học bổng, nếu bạn lấy được chúng thì bạn không cần phải lo nghĩ quá nhiều về mặt tiền bạc nữa.

Tiếp đến là bạn cần phải có thời gian, vì đây là bộ môn cần phải có sự kiên trì, nếu chỉ tập một vài ngày, học một vài buổi thì chẳng thu được gì cả, ít nhất ra cũng cần một khoảng thời gian đủ để bạn cảm nhận được Yoga cũng như sự thay đổi khi luyện tập Yoga.

Quá trình trở thành huấn luyện viên yoga cần có nhiều sự nổ lực luyện tập

Mặc dù là bạn tham gia khóa học đào tạo, nhưng chính bản thân mình cần phải có sự thực hành tự giác, cá nhân bạn muốn trở thành giáo viên chứ không phải học cho một ai khác, nếu bạn không thực hành luyện tập thường xuyên thì làm sao có thể chỉ dẫn cho học viên chính xác được. Bạn đang chú tâm dạy cho học viên của mình, nhưng bạn cũng cần sắp xếp thời gian để chăm sóc cho chính bản thân mình, tiếp nhận và thực hành những điều mới, đây mới là phong cách thực sự của một giáo viên, luôn cập nhật những điều mới để truyền tải cho học viên của mình.

Chế độ ăn uống cũng là một yếu tố quyết định để bạn trở thành một huấn luyện viên Yoga hay không, đây cũng là cách để bạn cân bằng lại cách sống của mình, bạn luyện tập nhiều nhưng ăn uống không đúng – không đủ – thừa chất thì cũng không thể nào đi cùng với nhau được. Hãy chấp nhận và lắng nghe những lời phê bình của người khác, nhờ đó bạn mới trở thành một người huấn luyện viên Yoga tốt được.

Việc bạn luyện tập hằng ngày, phát triển thể chất và tinh thần, cải thiện sức khỏe, cân bằng vóc dáng, chắc chắn việc bạn trở thành một người huấn luyện viên Yoga là được chứ không phải là mơ đâu. Trước khi bạn trở thành huấn luyện viên Yoga chuyên nghiệp, có giờ dạy ổn định, có mức lương tốt thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi mặt để có được điều này. Nói tóm lại thì bạn phải chuẩn bị về thể chất, tinh thần, lối sống, nguồn động lực đủ để bạn duy trì ước mở trở thành huấn luyện viên Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.