Các bài tập săn cơ dễ thực hiện được hướng dẫn bởi HLV Yoga chuyên nghiệp

Săn cơ là một trong những mục tiêu được đặt ra khi lựa chọn tập Yoga của nhiều người. Dưới đây là các bài tập săn cơ dễ thực hiện được hướng dẫn bởi các HLV Yoga.

Săn cơ là một trong những mục tiêu được đặt ra khi lựa chọn Yoga là một môn tập. Dù đối với bộ môn này, đây không phải đích đến cuối cùng. Nhưng không phải khi tập Yoga không thể đạt được mục đích này. Dưới đây là một vài động tác Yoga cơ bản giúp săn cơ rất dễ thực hiện được hướng dẫn bởi HLV Yoga chuyên nghiệp.

Các bài tập săn cơ được HLV Yoga giới thiệu là gì?

Tại sao nên chọn Yoga để săn cơ?

Yoga là bộ môn được đánh giá mang lại nhiều lợi ích lớn cho cơ thể. Đây là môn thể thao phù hợp với mọi thể trạng và tình trạng sức khỏe. Không chỉ giúp cơ thể người tập trở nên khỏe khoắn dẻo dai, các bộ phận nội tạng, khí huyết cũng được cải thiện rất nhiều khi luyện tập Yoga.

Nhiều người nghi ngờ khả năng giảm cân và săn cơ của Yoga. Nhìn vào các động tác và cường độ Yoga, có thể thấy thường chậm hơn so với các kiểu vận động khác. Nhưng thực thế, các bài tập cường độ chậm khó hơn nhiều so với cường độ nhanh. Tập Yoga đòi hỏi cơ thể tập trung vào từng động tác để hoàn thành các tư thế khó. Nhờ vậy, lượng protein bị đốt cháy càng nhiều, đẩy nhanh quá trình đốt mỡ.

Yoga mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Như vậy, đây là bộ môn hoàn toàn phù hợp với những ai muốn giảm cân và săn cơ. Nếu vẫn chưa tin tưởng, bạn có thể nhìn vào cơ thể của các HLV Yoga. Họ đều có cơ thể săn chắc, cân đối và không có mỡ thừa.

Các bài tập săn cơ đơn giản hiệu quả nhất

Theo chia sẻ từ một HLV Yoga chuyên nghiệp, để tập Yoga săn cơ, bạn cần được hướng dẫn bài bản. Các bài tập cần được xen kẽ phù hợp với thể trạng của từng người. Nhưng dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bài tập săn cơ đơn giản nhất, phù hợp với hầu hết mọi người.

Bài tập săn vùng bắp tay

Đây là động tác giúp làm thon gọn khu vực bắp tay. Đồng thời, động tác này cũng giúp điều hòa khí huyết, giúp luồng khí lưu chuyển đồng đều từ khu vực phổi xuống thắt đáy chậu.

  • Bước 1: Hai chân quỳ trên sàn, hai đầu gối cách nhau khoảng nửa gang tay. Hai khuỷu tay chống trên sàn, khoảng cách hai tay đặt bằng vai. Lưng song song với mặt sàn.
  • Bước 2: Hông đẩy từ từ chậm rãi. Thở đều đặn và chậm rãi theo nhịp di chuyển của cơ thể. Khuỷu tay tạo với xương cùng một đường thẳng, gót chân đến mông tạo một đường thẳng.
  • Bước 3: Cánh tay từ từ siết chặn vào trong để các cơ tam đầu, cơ bắp tay, vai làm việc. Các động tác cần thực hiện một cách chậm rãi, để cơ thể được cảm nhận.
  • Bước 4: Thở đều theo nhịp chuyển động của cơ thể. Từ từ đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu. Sau đó lặp lại từ các bước 2 trở đi.

Theo lời khuyên từ các HLV Yoga, động tác này nên thực hiện vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Bài tập này cần được thực hiện trong vòng từ 5 – 10 phút. Lưu ý, tập chậm rãi và nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến xương cột sống.

Bài tập săn vùng bắp tay nên được thực hiện mỗi ngày để đạt hiệu quả

Bài tập cho bụng và bụng dưới

Bụng và bụng dưới săn chắc là ước mơ của không biết bao nhiêu cô gái. Vùng bụng thon gọn, chắc khỏe giúp bạn tự tin diện những bộ cánh ôm dáng tôn cơ thể. Dưới đây là bài tập được chia sẻ từ HLV Yoga từ Trung tâm Yoga tại nhà cho vùng cơ thể này.

  • Bước 1: Ngồi trên thảm, lưng thẳng. Hai chân duỗi thẳng, khép hờ. Hai bàn tay đặt ở đầu gối.
  • Bước 2: Từ từ thắt vùng bụng, nâng chân lên khỏi sàn nhà. Lúc này cẳng chân và đầu gối hơi gập. Hai cánh tay đưa lên song song với sàn nhà và ngang bằng đầu gối.
  • Bước 3: Dần duỗi thẳng chân, tạo đường thẳng từ gót chân đến phần mông. Hai tay vẫn đặt song song với mặt đất và ngang bằng đầu gối.
  • Bước 4: Thở đều và nhịp nhàng theo tốc độ di chuyển của cơ thể. Từ từ đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Lặp lại các động tác từ bước 2 đến bước 4.

Luyện tập bài này thường xuyên, trong vòng 7 – 10 ngày, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi của vùng bụng và bụng dưới. Lưu ý, trong quá trình thực hiện bài tập, người tập cần thực hiện các động tác từ từ, chậm rãi, tránh làm tổn thương vùng xương cụt.

Cơ thể bạn sẽ thay đổi đáng kể sau 7 – 10 ngày thực hiện bài tập săn bụng

Trên đây là hai bài tập được chia sẻ từ HLV Yoga chuyên nghiệp tại Trung tâm Yoga tại nhà. Các bài tập này đều rất đơn giản và dễ thực hiện. Nhưng để thực hiện một cách bài bản nhất, tốt nhất bạn nên tìm một giáo viên Yoga để nhận được sự hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết nhất. Điều này cũng giúp bạn tránh những tổn thương không cần thiết trong quá trình học. Gọi ngay Trung Tâm Yoga tại nhà hotline 0933 966 998 để được hướng dẫn cụ thể nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.