Bí ẩn chứa đựng bên trong bộ môn Yoga

Bạn có cùng cảm nhận với tôi hay không, thường khi nhìn vào một bức ảnh chụp của những người đang luyện tập Yoga thì luôn để lại cho người nhìn sự hấp dẫn – thanh bình – nhẹ nhàng – ánh sáng của sự thư giãn – cùng với sự hiện diện của một con người tuyệt hảo hay không. Trước một vấn đề nào đó thì bên trong sẽ chứa đựng những điều bí ẩn, Yoga cũng thế cũng tồn tại một vài điều huyền bí mà bạn đã từng được biết đến hay chưa.

Quá trình tranh đấu của bản thân người tập Yoga được nhìn thấy thông qua một tấm thảm tập, một vài ý kiến đưa ra rằng, thảm là một cấu trúc được làm nhỏ lại từ nguyên mẫu là đời sống của một người, bảo gồm tất cả những cảm xúc cũng như là hành động. Bản thân bạn muốn đạt được đích đến thì cần phải vượt qua được chính con người yếu đuối của mình, với mỗi động tác tư thế của Yoga bạn cần phải có được một sự tập trung cao, kết hợp với nhịp thở nhẹ và đều đặn, từ đó nguồn năng lượng bên trong con người được thoát ra. Mặc dù là động tác chậm và nhẹ nhưng mồ hôi đổ ra rất nhiều. Chính biểu hiện này mới thấy được cuộc chiến của bạn với những giới hạn của mình.

Yoga cần đến sự tập trung cao và từng hơi thở nhẹ nhàng đều đặn

Một sự so sánh và chiến đấu, nghe có vẻ như là chiến trường nhưng Yoga cũng có thể được hiểu như vậy. Với những tư thế khó thì bạn cần nhiều ý chí hơn, cũng như là sự nhẫn nại nhiều hơn, bạn cần phải đẩy lùi đi sự chán nản. Bạn cần phải nắm vững đúng kỹ thuật và thực hiện động tác một cách chính xác nhất, luôn giữ được tinh thần một cách tập trung để mỗi tư thế sẽ được tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Đừng bao giờ để ý tới những người xung quanh cùng tập với mình khi chúng đứng lâu hơn mình, bạn chỉ cần thể hiện sự cố gắng và luôn bước lên phía trước là được. Một ngày bạn không làm được thì nhiều ngày sau, nhiều tháng sau cũng được mà thôi. Cơ bản là bạn thấy được sức khỏe của mình có tiến bộ, vóc dáng của mình được cải thiện.

Nếu những môn tập luyện khác đòi hỏi bạn sự chăm chỉ thì Yoga cần một sự tuân thủ chặt chẽ, kết hợp nhuần nhuyễn cả suy nghĩ lẫn động tác cơ thể. Điều quan trọng của việc tập Yoga là tinh thần phải luôn tập trung không bị tác động bởi môi trường bên ngoài, vượt qua được giới hạn của mình là bạn đã khiến cơ thể thay đổi, trở nên chắc chắn và sức chịu đựng tăng cao.

Muốn đạt được mong muốn thì bạn phải chọn lựa, tích lũy nguồn năng lượng một cách từ từ, trải qua một khoảng thời gian nhất định, mọi năng lượng sẽ được tập trung lại bên trong cơ thể của mình đến một mức độ sẽ được phát huy. Bạn không nên cứ giữ mãi những điều buồn phiền trong quá khứ mà đưa vào bài tập Yoga, mỗi người sẽ có một nỗi buồn riêng, bạn cứ để chúng qua một bên, một lúc nào đó chuyện sẽ được giải quyết. Vào đúng thời điểm thì việc tập Yoga sẽ mang đến cho bạn một suy nghĩ lạc quan hơn, để đến được lúc ấy thì cần có một sự chăm chỉ thường xuyên.

Yoga là mối liên kết giữa tâm trí và cơ thể

Có rất nhiều nguyên nhân để người ta lựa chọn Yoga, một trong số đó là tác dụng mang lại sự bình tâm khi đứng trước vấn đề khó khăn. Vào những lúc này thì bạn có thể hít thở thật sâu, thả lỏng cơ thể trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn rất nhiều. Việc điều khiển được cảm xúc của mình rất cần thiết trong cuộc sống, đây là yếu tố giúp bạn không cảm thấy hối hận vì những hành động nông nổi.

Luyện tập Yoga không phải là tư thế, động tác như những môn khác. Yoga căn bản cần phải hiểu về mối liên kết, để có được một tư thế hoàn hảo thì tâm trí của bạn cũng cần thinh lặng. Dù chỉ là một động tác vô cùng đơn giản nhưng một khi bạn phân tâm thì không thể đạt được hiệu quả tốt nhất được, kể cả là việc bạn hít và thở cũng phải đúng kỹ thuật thì năng lượng mới được giải phóng. Bạn cần phải thành thạo những tư thế cơ bản thì mới lên những tư thế khó hơn.

Có thể Yoga không phải là một phép màu tuyệt vời, nhưng nếu bạn tập luyện được tập luyện một cách thường xuyên thì sẽ rất tốt cho tình trạng sức khỏe cũng như là việc làm đẹp cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.