Bật mí 3 bài tập Yoga chữa trào ngược dạ dày hiệu quả

Hiện nay, sự phổ biến của yoga rất rộng không chỉ bó hẹp trong căn phòng, một không gian chật mà còn lan đến các phòng bệnh. Yoga được nghiên cứu có lợi cho sức khỏe vì chữa được nhiều bệnh trong đó có trào ngược dạ dày. Vậy top 3 những bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày mà bạn cần biết để có thể tự làm bác sĩ cho mình.

Trào ngược dạ dày là gì?

Căn bệnh này không phải nan y khó chữa như những căn bệnh hiểm khác nhưng nó mang lại sự phiền toái đến người bệnh. Dịch vị dạ dày trào ngược gây tổn thương tới các bộ phận tiêu hóa như thực quản dạ dày gây ảnh hưởng về sau có thể bị loét dạ dày.

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe, chữa được các bệnh như trào ngược dạ dày

Những cơn trào ngược thường xảy ra sau mỗi bữa ăn. Tần suất xuất hiện trào ngược càng dày nguy cơ dạ dày và thực quản của bạn tổn thương. Vì vậy khi nhận thấy có những triệu chứng của bệnh, hãy đến tìm bác sĩ để nghe tư vấn và có pháp đồ điều trị hiệu quả.

Yoga chữa trào ngược dạ dày vì thế được các bác sĩ từ đông y tới tây y đều khuyên bệnh nhân của mình tập chúng. Chúng giúp hạn chế tối đa những cơn trào ngược, giúp bạn ăn uống và sinh hoạt tốt hơn!

Các bài tập yoga chữa trị bệnh trào ngược dạ dày

Tập yoga phải mất thời gian chờ thành quả tuy nhiên lợi hơn nếu bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh có thể đem lại hiệu quả trong vòng vài ngày nhưng ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Sau đây, chúng tôi giới thiệu 3 bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày hiệu quả nhất được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Bài tập thứ nhất phương pháp ngồi thiền

Ngồi thiền được coi là chìa khóa vạn năng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong trường hợp này để chữa trào ngược dạ dày, ngồi thiền cũng được coi là bí kíp thành công. Đã có nhiều người áp dụng và ghi nhận kết quả vô cùng tích cực, trào ngược dạ dày giảm hẳn!

Bạn ngồi thiền trên nền nhà, khoanh chân lại với nhau, để bàn chân phải đặt lên đầu bàn chân trái và ngược lại. Hai tay thả lỏng, nhẹ nhàng đặt lên đầu gối, không đan chéo nhau. Hãy cong ngón tay trái và ngón trỏ chạm vào nhau, các ngón khác giữ thẳng. Giữ tư thế đó và thằng lưng trong suốt thời gian ngồi thiền. Điều hòa hơi thở của mình đều đặn. Bạn ngồi thiền càng lâu càng tốt, bài tập này không có giới hạn thời gian. Bạn nên duy trì tập luyện 3 lần/1 ngày và đều mỗi ngày!

Nằm sấp dưới nền nhà và làm theo những bước tập yoga sẽ làm bạn suy giảm bệnh trào ngược dạ dày

Bài tập thứ hai

Bạn ngồi vuông góc với sàn nhà, chân duỗi thẳng, lưng cũng thẳng. Từ từ cong người về phía trước cho đến khi về ngón tay nắm được các ngon chân đang duỗi. Giữ tư thế đó từ 10-15 giây sau đó từ từ buông thả tay trở về vị trí ban đầu bài.

Với bài tập này cũng yêu cầu phải điều hòa nhịp thở linh hoạt, đều đặn, không gây nhiễu. Bài tập khá đơn giản nhưng lại cho hiệu quả vô cùng lớn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng dài lâu ngay cả khi bệnh đã thuyên giảm.

Bài tập thứ ba

Người bệnh nằm sấp xuống nền nhà, thư giãn hít thật sâu và thỏa đều đều. Thực hiện hít thở nhiều lần với mỗi lần từ 4- 5 giây. Sau đó hai tay vòng ra sau nắm chặt, ngẩng đầu và cằm. Về phía chân, hãy vắt chéo chân và nâng lên cách mặt sàn nhà một khoảng tầm 30-45 cm. Giữ tư thế đó trong khoảng 9- 10 giây sau đó từ từ buông, thả lỏng toàn thân. Làm lại nhiều lần với số thời gian dần kéo dài, điều hòa hơi thở thật tốt.