Bài tập yoga giảm cân dành cho nam giới

Mặc dù một số phần mỡ là cần thiết đối với cơ thể, tuy nhiên việc có quá nhiều mỡ thừa sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe. Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh và tích cực tập một số bài tập yoga giảm cân dành cho nam giới là lựa chọn sáng suốt cho sức khỏe của các đấng mày râu. Yoga đã được nghiên cứu chứng minh mang đến nhiều tác động tích cực trong giảm cân, xóa mỡ thừa hữu hiệu.

Sơ lược về yoga giảm cân

Từ xa xưa, tại Ấn Độ yoga chính là một trong những bài tập luyện thân, luyện tâm thông dụng. Cho tới nay thì bộ môn này lại càng được nhiều đối tượng quan tâm. Đặc biệt là bạn sẽ có một vóc dáng thon gọn, tinh thần thoải mái, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi nếu biết tập yoga giảm cân đúng cách.

Đối với nam giới, nếu bạn muốn có một cơ thể săn chắc, thon gọn mà không có quá nhiều cơ thì nên lựa chọn tập yoga thay cho gym. Nếu bạn là một người chăm chỉ thì kết quả đạt được chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Những bài tập yoga giảm cân dành cho nam giới

Yoga có khá nhiều bài tập khác nhau, tuy nhiên để có được hiệu quả tốt nhất trong giảm cân, nam giới nên áp dụng vài bài tập đơn giản mà hiệu quả dưới đây!

Bài tập gập bụng

Trong các bài tập yoga giảm cân dành cho nam giới thì bài tập gập bụng là bài tập không thể không nhắc tới. Bài tập này chủ yếu tập trung vào vòng 2, hỗ trợ giảm mỡ bụng hiệu quả – một vị trí mà mỡ thừa hoành hành nhiều nhất ở nam giới.

Bài tập gập bụng

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, đặt hai tay sau gáy, chân chống thoải mái.
 • Nâng toàn bộ phần thân trên đến khi vuông góc với mặt sàn thì ưỡn ngực về phía trước.
 • Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần.

Bài tập này có tác dụng rất lớn trong việc giảm bớt chứng đau thắt lưng. Tuy nhiên, khi tập bạn không nên:

 • Đan hai tay và kéo người lên
 • Không nên đưa khủy tay về phía trước
 • Không dùng vật nặng để giữ chân

Bài tập nằm nâng chân (Leg Raises)

Bài tập này sẽ giúp bạn siết cơ bụng dưới, duy trì tư thế cho cơ thể. Đặc biệt là bài tập này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được cơ bụng 6 múi săn chắc. Vòng 2 sẽ trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Bài tập leg raises

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, hai tay để song song hai bên người.
 • Hai chân không được chạm sàn (nên cách sàn từ 5-10cm)
 • Nhấc hai chân lên một góc 90 độ rồi từ từ hạ xuống
 • Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần

Trong quá trình tập hoàn thành bài tập này bạn không nên chỉ nhấc chân lên một góc 45 độ, vì như vậy bài tập sẽ không có hiệu quả.

Bài tập tấm ván (Plank)

Những bài tập như gập bụng thường chỉ có tác dụng giảm bớt mỡ thừa tại vùng bụng mà bỏ quên các cơ hai bên sườn. Với bài tập này, tất cả vùng bụng của bạn sẽ được tập luyện, đặc biệt là cơ bụng phẳng và hai bên sườn. Đây là một trong những bài tập yoga giảm cân cho nam giới hiệu quả nhất trong việc giảm bớt mỡ thừa, săn chắc cơ bắp.

Bài tập Plank

Cách thực hiện:

 • Nằm sấp, chống hai khủy tay xuống sàn
 • Nhón hai mũi chân, đầu ngẩng lên nhìn thẳng
 • Lưng và chân tạo thành một đường thẳng
 • Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây (thời gian này có thể tăng lên theo thời gian tập luyện)

Điều quan trọng tạo nên thành công giảm béo hiệu quả cho động tác này là thời gian. Hãy cố gắng tăng dần thời gian giữ tư thế để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, bài tập này còn một số biến thể cũng có hiệu quả rất tốt như: Plank cao, Plank nghiêng, Plank ngược,…

Động tác Plank cao

Bên trên là một số bài tập yoga giảm cân cho nam giới hiệu quả. Tuy nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc thì bạn không nên bỏ qua một chế độ ăn uống khoa học. Mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể có được một quá trình tập yoga đúng cách và hiệu quả nhất.