Bài tập Yoga đơn giản cho chị em văn phòng giảm béo bụng

Đặc thù công việc của dân văn phòng là ngồi nhiều, ít có thời gian vận động nên mỡ sẽ tích tụ nhiều đặc biệt là vùng mỡ bụng. Đó là điều khiến các chị em phụ nữ lo lắng, tự tin về ngoại hình của mình. Hãy để Yoga tại nhà  bật mí một số bài tập yoga đơn giản cho chị em văn phòng giảm béo bụng nhưng cực kì hiệu quả .

Bài tập 1: Xoay người tại chỗ

Đây là bài tập đơn giản, bạn có thể áp dụng trong giờ giải lao, hay lúc thư giãn mà không cần bất kì dụng cụ hỗ trợ nào hết. Đây không chỉ là bài tập giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn giảm mỡ bụng hiệu quả. Bài tập có thể thực hiện bất cứ khi nào.

Bài tập xoay chỗ đơn giản

Bước 1: Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, tay đặt sang bên trái.

Bước 2: Xoay hông sang trái, lưu ý các bạn nên siết cơ bụng và chỉ xoay nửa phần trên để giúp việc đốt mỡ thừa diễn ra hiệu quả. Bạn sẽ giữ động tác này khoảng 20 giây.

Bước 3: Làm lại động tác tương tự với bên phải. Mỗi bên bạn nên thức hiện ít nhất 15 lần.

Bài tập 2: Giãn cơ phần thân dưới

Đúng với tên gọi đây là dạng bài tập đánh vào phần bụng đến chân, giúp bạn đánh bay mỡ thừa ở bụng và làm thon gọn chân. Nếu như bạn chưa biết thì ngồi lâu và ít di chuyển sẽ khiến bắp chân của bạn bị to khiến bạn không tự tin khi diện váy.

Bài tập yoga giãn cơ phần dưới

Bước 1: Giữ nguyên tư thế ngồi trên ghế, đặt 1 chân vuông góc với mặt sàn.

Bước 2: Duỗi thẳng chân trái thẳng song song với mặt sàn và giữ chân trong 2 giây.

Bước 3:Từ từ nâng chân trái lên ngang hông có thể sau đó giữ chân ở hợp với hông 1 góc 90 độ trong 2 giây.

Bước 4: Hạ chân xuống và lặp lại với chân bên phải. Lặp lại mỗi bên chân 15 lần.

Bìa tập 3: Lườn – giãn cơ phần trên

Nếu bài tập 2 giúp bạn thư giãn ở vị trí từ bụng xuống chân thì bài tập tiếp theo này sẽ giúp bạn giãn cơ tay và phần trên của cơ thể. Nếu kết hợp cả 2 bài tập cùng lúc sẽ đem lại kết quả rõ rệt.

Các bạn có thể đứng lên tập cùng mọi người trong giờ giải lao

Bước 1: Ngồi thẳng trên ghế, vòng 2 tay ra phía sau đầu và đan 2 tay vào nhau, lòng bàn tay hướng ra phía trước. 2 khủy tay mở rộng bằng vai.

Bước 2: Nghiêng cả người sang phía bên trái càng thấp nhất có thể sao cho bạn cảm thấy phần eo căng là được.

Bước 3: Quay trở lại vị trí ban đầu, sau đó đổi bên. Lặp lại động tác mỗi bên 10 lần.

Bài tập 4: Xoay người tại chỗ

Cũng tương tự như bài tập 1 nhưng bài tập này sẽ kết hợp duỗi thẳng tay, giúp bạn dãn cơ từ vùng vai xuống bụng.

Bước 1: Ngồi thẳng lưng trên ghế

Bước 2: 2 tay đan chéo vào nhau, ngửa lòng bàn tay ra phía trước và duỗi thẳng trước mặt.

Bước 3: Xoay người sang bên trái. Bạn cố gắng xoay nửa người hết cỡ để phần eo và hông cũng được hoạt động, đồng thời siết cơ bụng lại.

Bước 4: Quay trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục đổi bên. Lặp lại động tác mỗi bên 10 lần

Một số lưu ý khác

Ngoài những động tác trên trong suốt quá trình làm việc bạn nên chú ý đến tư thế ngồi, tư thế ngồi cũng ảnh hưởng đến việc tích mỡ của bạn, hãy cố gắng ngồi thẳng lưng, giữ cho cơ bụng được thẳng. Bên cạnh đó, việc ngủ buổi tối quá ít cũng dẫn đến tình trạng tăng cân. Hãy kết hợp bữa ăn dinh dưỡng phù hợp, luyện tập thể dục và có chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp các chị em có thân hình thon gọn.

Hi vọng Yoga tại nhà đã cung cấp 1 số kiến thức bổ ích cho các chị em văn phòng trong việc đánh bay mỡ bụng đáng ghét. Nếu bạn muốn có các bài tập chuyên nghiệp và bài bản hơn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi https://yogatainha.com.vn/ để có thể tập với HLV yoga chuyên nghiệp ngay tại nhà. Chúc các chị em ngày ngày trẻ trung và xinh đẹp.