Bài tập Yoga giúp ích cho bà bầu trong khi mang thai

Yoga không phải như bạn vẫn thường cảm nhận, đó là những tư thế vặn uốn người đẹp mắt, mà trong đó Yoga cũng có những hình thức đơn giản và nhẹ nhàng, giúp chúng ta giữ được sức khỏe cũng như tinh thần thoải mái nhất.

Bà bầu trong thời gian mang thai thường sẽ có nhiều thay đổi bên trong cơ thể cũng như bên ngoài cơ thể, biểu hiện ở việc tâm trạng thay đổi thất thường, đang vui lại buồn – đang bình thường lại cáu giận. Các bạn cũng nên thông cảm cho họ, bởi vì những thay đổi của cơ thể khi có thai sẽ dẫn tới tình trạng luôn mệt mỏi – xuất hiện các triệu chứng chuột rút – các vấn đề về hô hấp  -Do vậy mà tính cách mới thay đổi.

Với những động tác Yoga được thiết kế riêng cho bà bầu, sẽ là phương pháp hỗ trợ cũng như là cách vận động nhẹ nhàng, giúp mang lại sức khỏe, cải thiện tâm trạng, luôn thấy thoải mái suốt thời gian chín tháng mang thai.

Học giáo viên Yoga tại nhà có chi phí cao

Động tác Yoga Vặn Mình:

Được chuẩn bị bằng tư thế ngồi thẳng lưng trên thảm, với hai chân được duỗi thẳng về phía trước mặt.

Khi hít vào thì đưa hai tay lên ngang vai, đồng thời để hai lòng bàn hướng xuống dưới thảm tập.

Tiếp đến bà bầu sẽ xoay phần thân trên từ phần thắt lưng cùng với cánh tay và đầu hướng sang phía bên phải, đảm bảo gối vẫn được giữ thẳng.

Khi hít thở thì sẽ xoay về tư thế chuẩn bị ban đầu, chú ý khi thực hiện động tác thì tay – vai luôn phải để song song với nhau mới đúng.

Động tác Yoga Chiếc Ghế:

Trước hết bà bầu sẽ chuẩn bị bằng tư thế đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân đứng song song.

Khi hít thở thì đưa phần gót hai chân nhắc lên cao, cùng với việc đưa tay ngang vai với lòng bàn tay hướng xuống.

Khi thở phải từ từ sau đó mới đưa về tư thế ngồi xổm.

Động tác Yoga Nghiêng Người:

Bà bầu cần phải đứng thẳng người trên thảm tập, chân hơi rộng một chút. Nếu cần có thể nhờ hỗ trợ của tường.

Tiếp theo là đưa tay bên phải lên để cho phần khuỷu tay được thẳng, hít vào và chuyển đầu – thân nghiêng qua phía bên trái.

Sau cùng là thở ra chậm rãi và xoay người đưa cơ thể về tư thế ban đầu và hạ tay xuống.

Động tác Yoga Paryankasana:

Cần chuẩn bị bằng việc nằm ngửa người trên thảm tập, với chân thẳng.

Co đầu gối về phía sau, và hít thở đều đặn. Lúc thực hiện động tác cần phải để cơ thể thả lỏng và thoải mái.

Có thể đổi sáng chân bên phải hoặc thay thế bằng động tác khác tương tự, nếu cảm thấy không thoải mái thì có để để một cái gối ngày ở phía dưới phần eo và lưng.

Động tác Yoga Hast Panangustasana:

Chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa trên thảm tập, tay để rộng với hình chữ T và lòng bàn tay hướng xuống thảm.

Tiếp đến là đưa chân bên phải hướng sang bên phải, cần phải đưa một cách từ từ chậm rãi sao cho chân ngang với phần eo, dùng tay phải nắm lấy ngón chân phải.

Sau cùng là đưa chân phải trở về tư thế ban đầu, thực hiện lặp lại tương tự cho chân bên trái, đồng thời cần thực hiện nhiều lần để có được kết quả tốt nhất.

Động tác Yoga Cánh Bướm:

Động tác này yêu cầu bà bầu ngồi thẳng lưng trên thảm tập, với hai chân duỗi thẳng về trước mặt, đầu có thể hơi cúi nhìn xuống.

Tiếp đến là bạn co hai đầu gối lại sát với cơ thể để cho hai lòng bàn chân chạm vào nhau, hai tay đặt lên trên hai đầu gối hoặc đặt trên hai đùi.

Bà bầu sẽ duy trì tư thế này đến khi nào vẫn còn cảm giác thoải mái là được.

Động tác Yoga Ngọn Núi:

Bà bầu sẽ chuẩn bị bằng việc ngồi thoải mái trên thảm tập, với hình thể là hoa sen hoặc thiền. Với phần lưng giữ thẳng và luôn hít thở đều.

Tiếp đến là đưa hai tay lên cao và chắp lại, để cho cánh tay thẳng, mắt nhắm lại, cứ giư tư thế này trong khoảng vài giây, sau đó trở lại tư thế chuẩn bị lúc ban đầu.

Để việc luyện tập Yoga cho bà bầu trong suốt khoảng thời gian mang thai thì cần phải hiểu và tránh thực hiện những động tác không phù hợp với thể trạng của mình, đặc biệt là những tư thế nào uốn người nhiều ở phần bụng. Trong lúc tập cần phải tập trung tinh thần, thực hiện các chuyển động chậm và nhẹ nhàng, kết hợp với kỹ thuật hít thở đúng, tất cả các yếu tố này sẽ giúp phát huy hiệu quả tối đa của bài tập Yoga.