5 tư thế yoga cho người huyết áp thấp

Người huyết áp thấp thường mệt mỏi vô độ và có nhịp thở không tốt. Việc áp dụng bộ môn nhẹ nhàng nhưng có công dụng khổng lồ như yoga vào điều trị bệnh huyết áp thấp là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 5 bài tập yoga cho người huyết áp thấp tốt nhất. Bạn hãy cùng với Yogatainha tập luyện thật vui vẻ và hữu dụng nhé! Vì một cộng đồng khỏe mạnh trong tương lai

1.Bài tập tư thế gập người

Đây là bài tập cơ bản cho những ai mới bắt đầu bước vào bộ môn yoga. Kể cả với những người đã theo yoga lâu năm thì đây cũng là những bài tập cơ bản khi mới vào buổi tập.

Bài tập này sẽ giúp kéo căng cơ chân, gân kheo, bắp đùi và hông. Tăng sức khỏe, sự dẻo dai cho đầu gối và hông. Ngoài ra còn giúp cho các xương sông ổn định và chắc khỏe, giảm bớt căng thẳng, xoa dịu cơn đau đầu.

Để thực hiện động tác này bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đứng thẳng, hai chân nên mở rộng bằng với vai.
 • Bước 2: Hít vào thật sâu từ từ hạ người xuống sao cho tay chạm vào ngón chân. Nên điều chỉnh để chân cong một chút.
 • Bước 3: Nhẹ nhàng dịch chuyển đầu gập xuống sao cho sát với chân, tuy nhiên chân bạn vẫn phải giữ nguyên tư thế ban đầu.
 • Bước 4: Giữ khoảng 15-30 giây và trở về vị trí ban đầu.

Bài tập này cực kì hữu dụng với người huyết áp thấp

2.Bài tập tư thế đứng bằng vai

Đây là bài tập rất nổi tiếng với những người bị huyết áp thấy. Bài tập này giúp cho máu được đưa lên não, hỗ trợ tuyến yên và tuyến giáp hoạt động một cách trơn tru hiệu quả. Giải tỏa stress thường ngày. Để thực hành động tác này ta có các bước:

 • Bước 1: Nằm ngửa hai tay duỗi thẳng song song với người, lòng bàn tay mở úp xuống. Hai chân sát nhau để thẳng so với trần nhà.
 • Bước 2: Từ từ sử dụng hai tay chống vào eo làm trụ đỡ. Hít thở thật sâu từ từ đưa chân lên cao.

Tư thế đòi hỏi độ khó cao

 • Bước 3: Khi ngực và cằm sát nhau, chân gần qua ngang đầu thì giữ nguyên trong vòng 15-30 phút rồi nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu.

Tư thế này có độ khó nhất ddingj nên lần đầu chưa chắc bạn đã làm được mà phải có thời gian.

3. Bài tập tư thế con chó úp mặt

Nhắc đến yoga cho người huyết áp thấp chắc chắn không thể thiết bài tập này. Bài tập này không chỉ giúp cải thiện bệnh huyết áp thấp mà còn năng cao các cơ và sức khỏe về lâu dài cho người tập đặc biệt là cơ tay. Để có thể thực hiện động tác này ta cần làm theo trình tự:

 • Bước 1: Quỳ trên mặt đất bằng cả hai bàn chân và tay sao cho hai tay mở rộng bằng vai. Chúc ý các ngón tay, chân nên mở rộng hết, xòe ra.
 • Bước 2: Dùng sức của cánh tay từ từ nhẹ nhàng nâng người lên cao. Hai chân vẫn duỗi thẳng, hai bàn tay sẽ xoay nhẹ vào bên trong.
 • Bước 3: Cố gắng cmar nhận nguồn năng lượng chạy ngược trong cơ thể. Dịch chuyển hai tay về phía trước, hai chân về phía sau để kéo dài người.
 • Bước 4: Chú ý cơ chân căng ra. Giữ tư thế này trong vòng 1-3 phút, lặp lại 2-3 lần mỗi lần tập sẽ đem lại hiệu quả không ngờ.

Tư thế giúp bạn cảm nhận được nguồn năng lượng trong chính cơ thể bạn

4.Bài tập rắn hổ mang

List bài tập yoga cho người huyết áp thấp chắc chắn không thể thiếu bài tập con rắn. Vì thực sự, thực hiện động tác này như một con rắn đang trườn vậy. Bài tập này sẽ đem lại cho chúng ta lợi ích to lớn không ngờ. Trong đó có kéo căng các cơ xương cột sống, điều hòa khí huyết và huyết áp. Đem lại sự thư giãn không ngờ. Để thực hiện động tác này bạn cần:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên mặt sàn, hai chân duỗi thẳng, hai cánh tay đặt sát thân và hông.
 • Bước 2: Hít thở sâu, cánh tay chống xuống mặt đất làm điểm tựa. Từ từ nâng cơ thể lên, đầu song song với trần nhà.
 • Bước 3: GIữ nguyên tư thế này trong 8-10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Đặc biệt bạn cần nín thở khi thực hiện động tác này.

Đây là bài tập hữu hiệu nhất theo nhận định của nhiều huấn luyện viên

5. Bài tập tư thế ngồi thiền

Đây là bài tập phổ biến với rất nhiều người vì nó có hiệu quả cực kì cao mà lại rất đơn giản. Đem lại cho người tập sự thư thái , nhẹ nhàng, điều hòa huyết áp cực kì tốt. Để thực hiện tư thế này thì người tập chỉ cần ngồi khoanh chân, và thiền. Bạn có thể để hai tay mở hở đặt trên hai đầu gối. Tư thế này đòi hỏi người tập sự kiên trì nhẫn nại khi nó kéo dài từ 30 phút – 1 giờ đồng hồ.

Tư thế cực kỳ đặc biệt – đơn giản nhất mà lại có công dụng cao nhất

Với những thông tin trên mong rằng bạn đã có thêm cho mình một list danh sách các bài tập yoga cho người huyết áp thấp. Còn các thắc mắc khác và cần câu trả lời thì bạn hãy đến với Yogatainha, chúng tôi sẵn sàng giải đáp cho bạn. Chúc cho bạn có thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc trong tương lai cùng với Yogatainha!