3 bài tập yoga hạn chế rối loạn tiền đình và những điều bạn nên biết

Trong cuộc sống, ai cũng đều mong muốn sở hữu một sức khỏe tốt cho bản thân. Tuy nhiên, với áp lực công việc và học tập thì quả thật rất khó để đảm bảo cho điều đó. Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc phải căn bệnh rối loạn tiền đình gây đau đầu, mất ngủ. Để có thể khắc phục tình trạng này thì yoga chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bài viết sau đây sẽ nói về yoga hạn chế rối loạn tiền đình và những điều bạn nên biết.

Lợi ích mà yoga hạn chế rối loạn tiền đình mang lại

Nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn tiền đình là do mạch máu bị tắc nghẽn khiến cho máu không thể lưu thông liên tục lên não. Những bài tập yoga giúp hạn chế rối loạn tiền đình có tác dụng làm lưu thông mạch máu tốt hơn, tạo điều kiện cho bạn có thể kiểm soát hoạt động hô hấp, nâng cao sự tập trung và ổn định cơ thể từ đó đẩy lùi các cơn đau đầu, mất ngủ hiệu quả.

Một số bài tập yoga hạn chế rối loạn tiền đình mà bạn nên biết

Trong yoga, có rất nhiều động tác mang đến khả năng khắc phục bệnh tật. Nếu bạn cố gắng luyện tập thường xuyên 3 bài yoga sau sẽ giúp hạn chế rối loạn tiền đình hiệu quả.

Bài tập hít thở

Đây chính là bài tập yoga giúp hạn chế rối loạn tiền đình đơn giản nhất nên những người lớn tuổi cũng có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà. Đầu tiên, bạn ngồi khoanh chân trên thảm tập, cố gắng thẳng lưng. Sau đó, đặt hai tay lên đầu gối rồi hít vào một hơi thật sâu và từ từ mở căng lồng ngực. Cuối cùng bạn thả lỏng cơ thể, thở ra nhẹ nhàng. Lặp lại các động tác khoảng 10 lần sẽ giúp não bộ bớt căng thẳng hơn.

Tuy đơn giản nhưng động tác lại giúp hạn chế rối loạn tiền đình rất tốt

Bài tập cong người

Cong người là bài tập yoga không những giúp hạn chế rối loạn tiền đình mà còn giúp bạn tăng sự dẻo dai cho vai. Để bắt đầu, bạn ngồi đặt mông lên chân, hai đầu gối mở rộng bằng vai, tay nắm gót chân, lưng thẳng. Sau đó hít một hơi vào, cong lưng ra sau, nâng mông lên và cúi đầu về phía trước sao cho trán chạm vào thảm tập. Sau đó, thở nhẹ, hạ mông xuống và trở về tư thế ngồi lúc đầu. Luyện tập bài yoga này 5 lần sẽ rất tốt cho não bộ của bạn.

Bài tập cong người hay còn được gọi với cái tên là bài tập con thỏ

Bài tập cá heo

Với bài tập này, bạn cũng sẽ ngồi đặt mông lên chân, tay trái nắm lấy khuỷu tay phải và ngược lại rồi hạ hai khuỷu tay xuống thảm, đan chặt hai bàn tay vào nhau. Tiếp theo, đặt gót chân xuống, đẩy thẳng mông lên tạo thành hình chữ V ngược. Hãy cố gắng hít thở sâu, đầy người về trước, nhón chân sao cho cằm đưa qua tay rồi lại kéo người về sau. Lần lượt thực hiện liên tục kéo và đẩy người từ 5 đến 10 lần sẽ giúp tăng cường máu lên não và ổn định tinh thần cực tốt.

Khi luyện tập tư thế này, bạn phải đảm bảo cho lưng thẳng và hít thở đều đặn

Những điều mà bạn nên biết khi tập yoga hạn chế rối loạn tiền đình

Khi tập yoga rối loạn tiền đình tại nhà, bạn nên lựa chọn những bài tập phù hợp với độ tuổi. Hãy luôn tập theo bài giảng của chuyên gia để hạn chế việc tập sai động tác, gây ra những vấn đề không mong muốn cho cơ thể. Bên cạnh đó, nên kết hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống lành mạnh cũng như hạn chế sử dụng thuốc lá, rượu bia vì nó sẽ khiến cho căn bệnh rối loạn tiền đình thêm trầm trọng.

Chế độ ăn giàu vitamin B6, vitamin D và vitamin C giúp hạn chế rối loạn tiền đình hiệu quả

Trên đây là bài viết về 3 bài tập yoga hạn chế rối loạn tiền đình và những điều bạn nên biết để có thể đẩy căn bệnh này hiệu quả. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm về các bài tập yoga khác, bạn có thể tìm đến Yoga Tại Nhà thông qua website https://yogatainha.com.vn/. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm những động tác yoga đơn giản giúp nâng cao sức khỏe bản thân.